Đây là chia sẻ thật từ cá nhân của mình nên có thể có nhiều ý kiến khác nhau.

Mình bị khủng hoảng đau đầu là có nên chuyển trường mầm non cho bé. Một năm mà bé nhà mình chuyển trường đến tận 4 trường, quốc tế có, chất lượng cao có, song ngữ có. Mình thậm chí còn là phụ huynh khó tính. Đưa con đi học, đi làm vài tiếng lai ngồi xem camera ở lớp xem có làm như cam kết không. May mà bây giờ tìm được trường ưng ý rồi nên hôm nay mình muốn chia sẻ kinh nghiệm của 1 bà mẹ từng đau đầu đi tìm trường mầm non cho con.

Mình thấy còn nhiều cha mẹ đặt nặng việc trường phải xịn, học phí phải cao thì mới chất lượng. Tuy nhiên, theo mình quan trọng nhất vẫn là có thực sự phù hợp với tính cách của con hay không. Trước mình cũng cho bé đi học 1 trường song ngữ ở Ba Đình, học phí rất đắt, hơn chục triệu/tháng nhưng con mình cứ khóc lóc, đòi về không chịu học. Kể cả khi xem camera, con cũng không chịu chơi với các bạn, mỗi đứa mỗi góc ngồi im một chỗ. Ai cũng bảo con mới đi học thì chuyện đấy là bình thường nhưng 2,3 tháng sau vẫn thế. Mình rất hoang mang nên đã chuyển trường cho con. Cha mẹ à, thật sự phải cân nhắc, không phải cái mình nghĩ tốt cho con thì con sẽ cảm thấy tốt đâu. Bây giờ trường con mình học cũng bình thường thôi, học phí cũng chỉ dưới 5 triệu mà mỗi ngày con hào hứng như thế. Mình ngẫm ra rằng không cần phải tập trung vào việc học của con, nhiều hoạt động ngoài trời để con cũng lanh lợi, hòa nhập với bạn bè nhiều hơn. Trộm vía từ khi mình tìm trường phù hợp cho bé nhà mình cũng mạnh dạn hơn, nói nhiều hơn, cũng biết tự giác làm những việc như tự xúc ăn, tự lấy nước uống, tự đi vệ sinh. Mình cũng mong các bậc cha mẹ dù bận rộn cũng nên lắng nghe ý kiến của con. Đặc biệt quan tâm đến suy nghĩ kể cả những lời nói vu vơ, không có ý nghĩa của con vì nó sẽ giúp bạn hiểu con hơn.

Trường mà mình đang nói đến ở đây là trường mầm non Liễu Giai. Cha mẹ có thể tham khảo nhé vì trên đây cũng chỉ là những đúc kết khi bé nhà em đi học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *